Pic 1

BCC GLEE CLUB

โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เป็นโรงเรียนเอกชนชายแห่งแรกของประเทศไทย มีนักเรียนมากกว่า 5,500 คน ตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6

คณะนักร้องประสานเสียง โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เริ่มตั้งแต่การก่อตั้งโรงเรียนโดยมิชชันนารีชาวอเมริกันเพรสไบทีเรียน ในปีคริสตศักราช 1852 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อร้องเพลงสรรเสริญพรเจ้า และแสดงในโอกาสต่าง ๆ ของโรงเรียน

คณะนักเรียนประสานเสียงของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย แบ่งเป็น 2 รุ่น ได้แก่ คณะนักร้องระดับชั้นประถมศึกษา เรียกว่า "
BCC Boys' Choir" และคณะนักร้องระดับชั้นมัธยมศึกษา เรียกว่า "BCC Glee Club"

นอกจากงานแสดงในโอกาสต่าง ๆ คณะนักร้องประสานเสียงยังได้รับเชิญให้ร่วมแสดงในงานต่าง ๆ ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ

ภายในประเทศ ได้แก่
- เข้าร่วมการขับร้องในงาน
"Concert Carmina Burana" จัดโดยมหาวิทยาลัยมหิดล
- เข้าร่วมการขับร้องในงาน
"Thailand Choral Festival" จัดโดยสมาคมขับร้องประสานเสียงแห่งประเทศไทย
- เข้าร่วมการขับร้องในโครงการ "ปลูกจิตสำนึกรู้คุณแผ่นดิน" จัดโดย กองทัพบก
- เข้าร่วมการขับร้องในงาน "One Young World Summit" จัดโดย สมาพันธ์การประชุมสุดยอดแห่งประเทศไทย
- เข้าร่วมการขับร้องในงาน "
Fascinating Israel" จัดโดย ชมรมมิตรภาพไทย-อิสราเอล"
ฯลฯ

การแสดงในต่างประเทศ ได้แก่
- เข้าร่วมการขับร้องในงาน
"มหกรรมประสานเสียงนานาชาติ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา เยอรมัน อิตาลี ออสเตรเลีย
- เข้าร่วมการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรม ณ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เขตการปกครองพิเศษฮ่องกง เกาหลี เนเธอร์แลนด์

นอกจากการเข้าร่วมการขับร้องในวาระต่าง ๆ คณะนักร้องประสานเสียงโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ยังได้เข้าร่วมการแข่งขันประสานเสียงระดับนานาชาติ

BCC Chorus News

เนื่องในช่วงเทศกาลคริสตสมภพนี้ คณะนักร้องประสานเสียง BCC GLEE CLUB โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ขอส่งความสุข ความชื่นชมยินดีผ่านบทเพลงคริสต์มาสอันไพเราะและมีความหมายแด่ทุกท่าน

"I'll Remember You Through The Years"
Arranged by : Grorge L.O.Strid
Word and Music by : Mary Donnelly

ชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนฯ ราชสุดาฯ
สยามบรมราชกุมารี ในการแข่งขันขับร้องประสานเสียง
"Christmas Carol Contest 2008" ณ ห้างฯสยามพารากอน
วันเสาร์ที่ 6 ธันวาคม 2551

See

Pic 3

พันธกิจในต่างแดน
(เซี่ยงไฮ้ - ฮ่องกง)